Danh mục

Thống kê

  • Đang truy cập: 7
  • Hôm nay: 1597
  • Tháng hiện tại: 16963
  • Tổng lượt truy cập: 877402

Liên kết nhanh

Buổi truyền thông về vị trí của phụ nữ trong xã hội hiện đại

Đăng lúc: Thứ hai - 30/03/2015 02:50 - Người đăng bài viết: THPT Thạch Thất
Ngày 19/01/2015 vừa qua, nhóm Lãnh đạo trẻ trường THPT Thạch Thất đã tổ chức thành công buổi truyền thông về vị trí của người phụ nữ trong xã hội hiện đại cho học sinh cả hai khối lớp sáng và chiều. Tuy chỉ diễn ra trong vòng 45 phút nhưng buổi truyền thông đã truyền tải được những thông điệp hết sức ý nghĩa cho vấn đề đang rất cần được quan tâm hiện nay.
Nhóm Lãnh đạo trẻ trường THPT Thạch Thất

Ngày 19/01/2015 vừa qua, nhóm Lãnh đạo trẻ trường THPT Thạch Thất đã tổ chức thành công buổi truyền thông về vị trí của người phụ nữ trong xã hội hiện đại cho học sinh cả hai khối lớp sáng và chiều. Tuy chỉ diễn ra trong vòng 45 phút nhưng buổi truyền thông đã truyền tải được những thông điệp hết sức ý nghĩa cho vấn đề đang rất cần được quan tâm hiện nay.
Buổi truyền thông được tổ chức dưới hình thức thông qua các trò chơi quen thuộc: kéo co, tranh ghế và đuổi hình bắt chữ. Qua các trò chơi, những thông điệp mà nhóm Lãnh đạo trẻ muốn gửi gắm đã được truyền tải đến toàn bộ học sinh trong trường một cách thú vị và đầy ý nghĩa. Với trò chơi kéo co đầu tiên – cuộc thi tài đầy kịch tính giữa hai đội nam và nữ, các bạn nam của cả hai khối sáng chiều đều xuất sắc giành chiến thắng. Tuy nhiên, đội nữ cũng đã chơi hết mình, tỏ ra không hề thua kém và gây ra không ít trở ngại cho đội nam. Bài trắc nghiệm thể lực nho nhỏ này đã giúp toàn bộ học sinh hiểu rõ ưu thế về thể lực của nam giới so với nữ giới – một trong những nguyên nhân dẫn đến sự bất bình đẳng giới trong xã hội hiện nay. Và cũng rất thú vị, khi được hỏi về cảm nghĩ của mình sau khi giành chiến thắng, các bạn nam đã chia sẻ: “Mình thấy các bạn nữ trường mình rất khỏe, không thua kém gì phái nam”. Những chia sẻ thật lòng ấy đã cho thấy ở các bạn nam cách suy nghĩ rất tiến bộ, không mang tư tưởng trọng nam khinh nữ, đây là một điều rất đáng quý và cần thiết ở thế hệ tương lai trong hành trình hướng tới một xã hội bình đẳng.


Đến với trò chơi thứ hai – trò chơi tranh ghế - một trò chơi đòi hỏi yêu cầu về tốc độ và khả năng quan sát, phán đoán, người chơi đã đem đến cho khán giả những tiếng cười rất thoải mái và kết quả đầy bất ngờ. Với khối buổi sáng, các bạn nam tỏ ra có ưu thế hơn hẳn khi là những người cuối cùng trụ lại trong cuộc chơi, nhưng đến phần chơi của khối chiều thì kết quả hoàn toàn ngược lại: các bạn nam lại là những người bị loại khỏi phần chơi từ những phút đầu tiên, phái nữ hoàn toàn chiếm ưu thế. Trò chơi đầy cam go với những kết quả bất ngờ này đã chứng tỏ một điều: mặc dù nam giới được cho là có ưu thế về tốc độ và khả năng phán đoán hơn so với nữ giới, thường được tín cẩn và giữ nhiều chức vụ quan trọng về kinh tế, chính trị, thế nhưng phái nữ ngày nay cũng rất bản lĩnh và không hề thua kém phái nam, hoàn toàn xứng đáng nhận được sự công bằng so với phái nam trên nhiều lĩnh vực.
Trò chơi thứ ba cũng là trò chơi cuối cùng của buổi truyền thông là đuổi hình bắt chữ. Với gợi ý là những hình vẽ rất sinh động, ngộ nghĩnh, học sinh của cả hai khối sáng và chiều đã nhanh chóng tìm ra 3 từ khóa của trò chơi là: giới tính, trọng nam khinh nữ và bình đẳng. Không chỉ trả lời đúng từ khóa, các bạn học sinh tham gia trò chơi còn cho thấy sự hiểu biết của mình về giới tính, quan điểm, cách nhìn nhận của mình về tư tưởng lạc hậu trọng nam khinh nữ trong xã hội hiện nay, cách hiểu cho định nghĩa bình đẳng và mong ước của mình về một xã hội bình đẳng trong tương lai. Đó thật sự là những hiểu biết, ước mơ hết sức đáng quý ở thế hệ trẻ - thế hệ có vai trò quyết định trong việc xây dựng xã hội sau này.


Kết thúc buổi truyền thông, với khối buổi chiều, đại diện của các lớp cùng thầy Nguyễn Trung Kiên – phó hiệu trưởng nhà trường, đại diện cho ban quản lí dự án Plan trường THPT Thạch Thất đã cùng nhau viết những thông điệp muốn gửi gắm, những mong ước tốt đẹp của mình rồi nhờ những trái bóng bay đưa những lời nhắn nhủ, mơ ước ấy bay thật cao, thật xa với hi vọng rằng mơ ước của mình sẽ trở thành hiện thực vào một ngày gần nhất trong tương lai. Những thông điệp, mong ước ấy của các bạn đều thật đáng trân trọng và ý nghĩa như: “Vì một xã hội bình đẳng hơn”, “Một xã hội bình đẳng là một xã hội văn minh tiến bộ”, “Đấu tranh vì sự bình đẳng cho phái nữ”,… Từ đó, ta có thể thấy được rằng, thế hệ học sinh với những cách nghĩ tích cực tiến bộ như thế hoàn toàn xứng đáng là những chủ nhân tương lai – những con người đi đầu trong hành trình hướng tới một xã hội bình đẳng, bắt nguồn từ chính sự bình đẳng trong trường học ngày nay.
 

Đại diện của các lớp đã cùng nhau viết những thông điệp muốn gửi gắm, những mong ước tốt đẹp của mình rồi nhờ những trái bóng bay đưa những lời nhắn nhủ, mơ ước ấy bay thật cao, thật xa với hi vọng rằng mơ ước của mình sẽ trở thành hiện thực vào một ngày gần nhất trong tương lai.
Buổi truyền thông đã kết thúc tốt đẹp, để lại nhiều ấn tượng tốt trong lòng các bạn học sinh, đồng thời cũng đạt được mục tiêu đề ra: cung cấp hiểu biết cho học sinh trong trường về vị trí của phụ nữ trong xã hội hiện đại, đó sẽ là nền tảng để xây dựng một môi trường học tập bình đẳng hôm nay và xã hội bình đẳng mai sau.

Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 
chung cu times city, to chuc su kien, hotdeal, mua chung, phim hay, tai facebook, gach inax, to chuc su kien